Tin tức– Sự kiện
09/10/2019 14:44 09/10/2019 14:44 663
Đoàn viên Thanh niên khối công nhân viên chức quận Hoàng Mai tìm về địa chỉ đỏ
Sáng ngày 9/10/2019, các đoàn viên đại diện Thanh niên khối công nhân viên chức do đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư quận Hoàng Mai làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, tham quan và học tập tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.
Hành trình tìm về địa chỉ đỏ Nhà tù Hỏa Lò là hoạt động đầu tiên trong chùm hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàng Mai trong khuôn khổ Festival Thanh niên năm 2019 với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019).
Cảm nhận sau chuyến tham quan, đoàn viên Mai Anh - Ban Dân vận quận ủy Hoàng Mai chia sẻ: “Đến với Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò hôm nay, chúng em rất cảm động, khâm phục tinh thần yêu nước quả cảm của các đồng chí. Em muốn có những hoạt động thiết thực hơn nữa để tuyên truyền, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ chúng em hôm nay”.
Đại diện cho các đoàn viên Công ty CP thiết bị cơ điện và xây dựng, anh Đỗ Trường Giang tâm đắc: “Ấn tượng nhất đối với mình hôm nay là câu chuyện về người vợ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Mình thật sự xúc động. Mình sẽ chia sẻ lên mạng xã hội để các bạn thanh niên biết về những địa chỉ như thế này trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
Một số hình ảnh của đoàn:
     
 
Đoàn nghe thuyết minh trong Trại E - Nơi giam nam tù chính trị
 
 
Các thành viên quan sát bức tường đá với hình thức vượt ngục “thăng thiên”
 
 
Đoàn lắng nghe câu chuyện về người vợ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu vực trại nữ
 
 
Đoàn nghe thuyết minh trong không gian trưng bày truyên đề 
“Nhật ký hòa bình”
 
Bài: Hoàng Thúy Hạnh
Ảnh: Nguyễn Đức Hiếu
Phòng Giáo dục Truyền thông

Chia sẻ:

Bình luận của bạn: