Tin tức– Sự kiện
19/06/2019 16:54 19/06/2019 16:54 1040
Tuổi trẻ phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn
Sáng ngày 19/6/2019, Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 1, Thị Đoàn Sơn Tây đã phối hợp với Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức chuyến tham quan, học tập ý nghĩa cho các đoàn viên, thanh niên trong Cụm tại "Trường học yêu nước cách mạng Hỏa Lò".
Các thành viên trong đoàn với tấm lòng thành kính, tri ân của tuổi trẻ hôm nay thành tâm làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng đã hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò.
 
 
Đoàn làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm
 
Qua những câu chuyện được nghe kể từ thuyết minh viên, các bạn đoàn viên hiểu được rằng: Nhà tù Hỏa Lò là nơi thực dân Pháp sử dụng để giam cầm và đày ải về thể xác và tinh thần hàng nghìn chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam. Tuy phải sống trong ngục tù đế quốc, với chế độ giam cầm hà khắc, đọa đày nhưng các chiến sỹ yêu nước vẫn giữ vững khí tiết, biến nhà tù thành trường học nơi phổ biến lý luận chính trị cách mạng. Nhiều người đã mưu trí vượt ngục trở về với tổ chức cách mạng, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong đó, có nhiều tấm gương hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ như anh hùng Nguyễn Hoàng Tôn, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Đức Cảnh,… 
 
 
Đoàn nghe thuyết minh tại phòng trưng bày Làng nghề Phụ Khánh
 
 
Đoàn tham quan Trại giam E
 
 
Đoàn nghe thuyết minh về cuộc vượt ngục chui qua cửa cống ngầm năm 1951
 
Chuyến tham quan đã giúp đoàn viên thanh niên bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, ý thức về vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ  đối với Tổ quốc. Với hành trang là lòng yêu nước, cùng với hoài bão, trí tuệ và sức sáng tạo, tuổi trẻ thị xã Sơn Tây hôm nay sẽ phát huy sức mạnh của thanh niên như lời Bác Hồ đã khẳng định “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà", vững vàng tiếp bước đi theo con đường mà các thế hệ cha ông đã xây dựng và gìn giữ.
 
Bài: Mai Thị Huyền, phòng Giáo dục - Truyền thông
Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn, phòng Nghiên cứu - Sưu tầm 

Chia sẻ:

Bình luận của bạn: