Tin tức– Sự kiện
14/05/2019 16:45 14/05/2019 16:45 1542
Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
Thực hiện 50 năm Di chúc của Người (1969 - 2019) và 129 năm ngày sinh nhật Bác, đoàn Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Thủ đô Hà Nội  vào Lăng viếng Bác và tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò cùng một số bảo tàng, di tích trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò,  Đoàn dâng lẵng hoa tươi, thắp nén hương thơm để tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Trong giờ phút linh thiêng đó, những cán bộ, đảng viên của Tổng Công ty đã hứa: “Đây là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên tự soi rọi lại mình; phấn đấu xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, đoàn kết một lòng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó, nguyện học tập và thực hiện theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.  
 
 
Đoàn dâng hương tại Đài Tưởng niệm 
 
Chuyến tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã thực sự gây nhiều cung bậc cảm xúc  tới các thành viên của đoàn. Qua câu chuyện kể của thuyết minh viên,  cán bộ, đảng viên Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh rất khâm phục ý chí sắt đá, lòng quả cảm, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Những chiến sĩ yêu nước, cách mạng  tuy bị giam cầm tại “địa ngục trần gian” vẫn không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, bồi dưỡng lí luận cách mạng, tìm mọi cách vượt ngục trở về tiếp tục hoạt động cách mạng.
Một số hình ảnh đoàn tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò:
 
 
Cánh cổng chính của Nhà tù Hỏa Lò
 
Trại giam E, Nhà tù Hỏa Lò
 
 Cách vượt ngục qua đường cống ngầm
 
Máy chém thực dân Pháp xử tử hình 
các chiến sĩ yêu nước, cách mạng
 
 
Câu chuyện về những nữ tù chính trị tiêu biểu
 
 phòng trưng bày về cuộc sống của phi công Mỹ 
trong Trại giam Hỏa Lò
 
Bài: Nguyễn Anh Tuấn phòng Nghiên cứu – Sưu tầm
Ảnh: Nguyễn Đức Trung

Chia sẻ:

Bình luận của bạn: