Tin tức– Sự kiện
23/10/2019 16:55 23/10/2019 16:55 917
Nơi ấy … có những người thân!
“…Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là một mảnh đất cần được giữ gìn, trân trọng để giáo dục cho thế hệ sau truyền thống lịch sử vẻ vang của đất nước…” - Đó là dòng lưu bút của cô Trần Thị Minh Sơn, Bí thư Chi bộ địa bàn dân cư số 2, phường Điện Biên sau khi tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò.
Đã từng đến tham quan, học tập tại nhiều địa điểm di tích cách mạng, hệ thống các nhà tù trên cả nước nhưng đây là lần đầu tiên của nhiều đồng chí Đảng viên Chi bộ địa bàn dân cư số 2, phường Điện Biên, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đến với Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Xúc động, khâm phục…là những cung bậc cảm xúc của mọi thành viên trong đoàn sau khi được nghe các câu chuyện về những tấm gương chiến đấu anh dũng, quả cảm và vô cùng sáng tạo của các chiến sĩ cách mạng. Nhưng cảm động nhất là khi các cô, các chú tìm thấy tên những người thân yêu của mình được vinh danh trên Bảng vàng của Di tích. Nhìn thấy tên những người thân khiến các cô, các chú lại càng thêm nhớ, trân trọng và tự hào vì những gì lớp cha anh đi trước đã hy sinh cho gia đình và đất nước hôm nay. 
Trong lời ghi cảm tưởng, thay mặt đoàn, cô Trần Thị Minh Sơn đã viết: “Buổi sinh hoạt ngoại khóa vô cùng bổ ích. Mỗi người được hiểu sâu sắc thêm sự hy sinh vô cùng to lớn của những chiến sĩ cộng sản, những người tù chính trị qua chế độ hà khắc tàn bạo của nhà tù đế quốc, sự chịu đựng phi thường của những người tù chính trị qua các thời kỳ cách mạng. Các thành viên của đoàn hết sức xúc động khi tham quan các phòng giam, thấy rõ thành quả của cách mạng được xây dựng trên sự hy sinh xương máu của những bậc tiền bối như thế nào. Từ đó xác định cho mình trách nhiệm với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.”
Một số hình ảnh của đoàn:\
 
 
Các đồng chí Đảng viên Chi bộ địa bàn dân cư số 2, phường Điện Biên làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Di tích Nhà tù Hỏa Lò
 
 
Đoàn nghe thuyết minh về cuộc sống của những phi công Mỹ 
trong Trại tạm giam Hỏa Lò (1964-1973)
 
 
 Cô Trần Thị Minh Sơn, Bí thư Chi bộ địa bàn dân cư số 2, phường Điện Biên viết những dòng cảm tưởng
 
 
Đoàn chụp ảnh trước cổng Nhà tù Hỏa Lò (Maison Centrale)
 
Bài: Hoàng Thúy Hạnh
Ảnh: Nguyễn Đức Hiếu
 Phòng Giáo dục -Truyền thông 
 


Chia sẻ:

Bình luận của bạn: