Tin tức– Sự kiện
01/02/2020 07:32 01/02/2020 07:32 943
Tôi chỉ là hạt cát giữa biển cả
“Khi tham gia cách mạng, tôi luôn tin tưởng mãnh liệt dù mình có ở tù bao lâu đi chăng nữa, thì cũng sẽ có ngày cách mạng thành công và chúng tôi sẽ được tự do…” 
 
 
 
Gần 80 năm kể từ khi tham gia cách mạng, niềm tin và ngọn lửa đó vẫn cháy mãi qua trong ý chí của người cộng sản, lão thành cách mạng ông Tạ Quốc Bảo. Sinh trưởng tại thôn Hội Phụ, xã Đông Hội, huyện Đông Anh (trước đây thuộc tỉnh Bắc Ninh, nay thuộc Thành phố Hà Nội), cậu thanh niên Tạ Quốc Bảo tham gia hoạt động cách mạng năm 1941 khi vừa 16 tuổi. 
 
 
Ông Tạ Quốc Bảo cán bộ lão thành cách mạng, nguyên Trưởng ban liên lạc cựu tù chính trị nhà tù Hỏa Lò
(hàng đứng, đầu tiên bên trái)
 
Với 95 tuổi đời và 74 năm tuổi Đảng, ông luôn cảm thấy mình hạnh phúc và tự hào khi cuộc đời hoạt động cách mạng được sống cùng và học hỏi những tấm gương chiến sỹ yêu nước, cách mạng như: Hoàng Văn Thụ, Trần Đăng Ninh, Đỗ Mười…  
Ghi nhận những đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, ông được Đảng và Nhà nước trao tặng: Huân chương Độc lập hạng Ba; Huân chương Kháng chiến chống Pháp; Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng nhất; Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. 
Với 74 năm tuổi Đảng, có nhiều cống hiến cho cách mạng nhưng người cựu tù chính trị, lão thành cách mạng Tạ Quốc Bảo luôn nghĩ mình chỉ là “một hạt cát giữa biển cả”. “Hạt cát” đó tuy nhỏ bé nhưng đã làm được những điều vô cùng lớn lao, góp phần cùng toàn dân tộc chiến đấu giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Ngày hôm nay, ông vẫn tích cực tham gia các hoạt động Đảng tại địa phương và mãi là tấm gương để thế hệ trẻ học tập, noi theo về tinh thần kiên cường trong chiến đấu, say mê trong công việc, giản dị giữa đời thường.
Một số hình ảnh Lễ thượng thọ 95 tuổi của ông Tạ Quốc Bảo:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hoàng Thúy Hạnh
Phòng Giáo dục - Truyền thông 

Chia sẻ:

Bình luận của bạn: